Lắp đặt camera quan sát giá rẻ , camera FPT

Tư vấn lắp đặt camera

Sửa chữa các loại cân điện tử tại đồng nai

19.02.2020

rong quá trình sử dụng những chiếc cân sàn điện tử bạn sẽ không thể tránh khỏi những lúc sai sót khi vận hành hoặc vô tình làm hỏng chúng khi đó bạn sẽ không biết phải làm sao . Hy vọng bài viết sau sẽ giúp được bạn phần nào khi gặp trường hợp trên.

                                                                                          

Những lỗi thường gặp khi sử dụng cân sàn điện tử:

1. Cân điện tử bị sai số

2. Cân sàn điện tử hiển thị các giá trị cân khác nhau tại các vị trí khác nhau trên cân.

3. Cân sàn điện tử bị loạn số ,cân không ổn định.

4. Cân điện tử bật không lên nguồn.

 

Cách sửa chữa cân sàn điện tử:

1.  Đối với trường hợp cân bị sai số điều đầu tiên các bạn cần nghĩ đến đó là con cảm biến cân của bạn có vấn đề có thể do dùng quá lâu lên giờ nó đã không còn chuẩn xác nữa. Trong trường hợp này cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ với một nhà cung cấp cảm biến và mua lấy một con mới rùi về thay thế con cũ là ok.

Còn nếu như cân sai số vì một nguyên nhân khác không phải do cảm biến thì bạn chỉ cần hiệu chuẩn lại cân là ok. Để có thể hiệu chuẩn cân bạn cần liên hệ với nhà cung cấp chiếc cân cả bạn để có tài liệu hướng dẫn hiệu chuẩn và bạn phải tự chuẩn bị tải chuẩn nếu như không muốn tốn tiền thuê chuẩn của cục đo lường.

2.  Đối với trường hợp cân bị loạn số thì khó sử lý hơn, nếu cân của bạn bị như vậy thì cách sửa chữa cân điện tử của bạn sẽ là :

Cân có bị ẩm hay không. Đây là nguyên nhân phần lớn gây ra các hiện tượng nhiễu loạn trên cân. Để xử lý chúng các bạn chỉ cần tìm lấy một chiếc khò điện sau đó khò đi khò lại chiếc đầu cân hiển thị số của bạn tới khi nào được thì thôi. Chú ý phải mở đầu cân ra để khò ở tận bên trong bản mạch chứ không chỉ khò ở bên ngoài đầu cân.

Dây của cân có bị chuột cắn hoặc đứt không. Cái này các bạn chỉ cần lôi chiếc dây nối từ cảm biến cân lên tới đầu cân để kiểm tra. Nếu phát hiện chỗ nào khả nghi thì các bạn chỉ cần dùng mỏ hàn thiếc nối chúng lại sau đó bọc vỏ lại một cách cẩn thận là ok.

3.  Đối với trường hợp cân bật cân điện tử không nên thì các bạn cần kiểm tra như sau.

Kiểm tra acqui bên trong cân xem acqui còn điện hay không ( dùng đồng hồ vôn kế để kiểm tra) . Nếu acqui còn điện thì kiểm tra các hệ thống dây nối từ acqui vào main của đầu cân có dây nào bị tuột không. Nếu acqui hết điện thì các bạn cần kiểm tra dây xạc điện của cân. Kiểm tra xem dây có bị hỏng không nếu thấy bị hỏng thì chỉ cần thay chiếc dây đó là ok.

Nếu như cân của bạn bị vấn đề mà không nằm trong các trường hợp phổ biến ở trên thì các bạn vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để có được sự tư vấn tốt hơn.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHANG THỊNH

Liên Hệ Để Tư vấn Và Hỗ Trợ Tận Nơi: 0901.239.229 - 0988.260.516

BÌNH LUẬN

Tin mới nhất